dinh cu tay ban nha

in Định Cư

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn định cư Tây Ban Nha

Định cư Tây Ban Nha đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên bạn đang lo lắng không biết bạn sẽ được hỏi những gì khi đi phỏng vấn. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn định cư Tây Ban Nha.

1. Tại sao bạn chọn Tây Ban Nha là nước định cư

Đây là câu hỏi nhất quyết bạn sẽ được hỏi bởi bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết tại sao bạn lại chọn họ mà không phải là những lựa chọn kha trên thế giới.

Với câu hỏi này bạn cần nêu được đặc điểm nổi bật của Tây Ban Nha so với những nước trên thế giới khi sang định cư. Thứ hai bạn cần tìm hiểu một số lợi ích và quyền lợi mà bạn được hưởng khi sang Tây Ban Nha định cư để nêu ra một cách rõ ràng và rành mạch nhất. Như vậy đại sứ quán sẽ cảm nhận được bạn là một người phù hợp vì có vốn hiểu biết về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp.

dinh cu tay ban nha

2. Bạn có dự định làm việc và ở đâu khi định cư Tây Ban Nha

Đây là câu hỏi bắt buộc bạn phải tìm hiểu trước, vì thế khi trả lời bạn phải nêu rõ công việc bạn dự định làm như đầu tư kinh doanh, đầu tư bất động sản hay là làm nhà hàng khách sạn. Còn đối với chỗ ở thì có thể thuê nhà, ở nhà người thân…Bạn nên hiểu rõ phong tục tập quán cũng như những điều cấm kị khi sinh sống ở đất nước Tây Ban để tránh gặp sai lầm trong khi trả lời câu hỏi.

Nếu bạn trả lời chính xác địa chỉ thì chứng tỏ là bạn đã tìm hiểu và mong muốn định cư Tây Ban Nha một cách nghiêm túc. Cơ hội định cư tại đất nước này sẽ cao hơn.

3. Bạn có dự định làm việc tại đất nước Tây Ban Nha sau khi kết thúc quá trình du học.

Nếu bạn muốn định cư tây ban nha theo diện du học thì câu hỏi này bạn sẽ phải trả lời khôn khéo. Bởi đất nước nào cũng mong muốn những người tài được họ đào tạo sẽ phục vụ cho đất nước của họ. Tất nhiên là mức lương cho chất xám mà bạn bỏ ra sẽ rất hậu hĩnh nên bạn chớ nên coi thường câu hỏi này nhé. Bạn hãy định hướng cho họ rằng, bạn sẽ trở về nước để truyền bá văn hóa cũng như ngôn ngữ của đất nước Tây Ban Nha cho bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước này. Việc này sẽ có sức thuyết phục rất mạnh đến những người tham gia phỏng vấn.

Điều cần thiết là bạn hãy chuẩn bị một hồ sơ chỉnh chu và rõ ràng để được sang Tây Ban Nha du học. Trong khi trả lời nên mỉm cười và không nên lúng túng, gãi đầu khi không biết trả lời như thế nào. Nên ngồi thẳng, nhìn thẳng và nghiêm túc nhất trong buổi phỏng vấn. Không nên có thái độ cợt nhả gây phản cảm.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp mà bạn nên chuẩn bị để nhận được visa sang Tây Ban Nha định cư. Hãy giữ cho mình một tâm thế vững vàng, một phong thái tự tin nhất có thể để trả lời các câu hỏi rõ ràng nhất.

Nếu bạn muốn tư vấn định cư thì hãy liên hệ định cư toàn cầu để được tư vấn nhé