may lanh sharp

in Máy Lạnh

Hướng dẫn cách bảo quản máy lạnh Sharp “ngủ đông”

Mùa đông đến là thời điểm mà gần như các gia đình không sử dụng đến máy lạnh. Tuy nhiên, mặc dù không sử dụng nhưng vẫn cần phải bảo quản máy lạnh tốt trong thời gian này để kéo dài tuổi thọ của máy. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản máy lạnh Sharp trong thời gian ngủ đông, chắc hẳn có rất nhiều bạn đang quan tâm tới vấn đề này.

Những lý do cần phải bảo quản máy lạnh Sharp trong mùa đông

Việc bảo quản máy lạnh Sharp sẽ có tác dụng kéo dài tuổi thọ của máy, tăng độ bền, giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa cho gia đình.

Với khí hậu thời tiết tại Hà Nội, khu vực được phân chia làm 4 mùa quanh năm thì càng cần phải chú ý tới việc bảo quản máy lạnh Sharp trong thời gian ngủ đông. Bởi mùa hè nắng nóng máy thường hoạt động hết công suất trong khi mùa đông máy lại được nghỉ ngơi dài hạn. Nếu như bạn và gia đình không biết cách bảo quản và trú trọng tới vấn đề này thì máy chắc chắn sẽ hoạt động kém năng suất hơn so với ban đầu.

may lanh sharp

Không chỉ thế, mùa đông không hoạt động, cũng vẫn có rất nhiều vi khuẩn , bụi bẩn bám vào máy lạnh Sharp. Vì thế, cũng gia tăng những nguy cơ mắc bệnh cho người sử dụng.

Hướng dẫn bảo quản máy lạnh Sharp trong mùa đông

Để bảo quản máy lạnh Sharp “ngủ đông” hiệu quả tốt hơn bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Cần ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh máy lạnh.

+ Bước 2: Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh Sharp

– Vệ sinh dàn nóng: Khi vệ sinh dàn nóng của máy lạnh Sharp bạn cần sử dụng bình xịt xịt thật mạnh vào các lá kim loại trong dàn nóng. Khi xịt bạn nên xịt nước theo chiều thẳng tới các lá kim loại, nếu bạn xịt không thẳng sẽ làm cho lá kim loại bị lệch, giảm chất lượng của máy khi máy hoạt động trở lại

– Vệ sinh dàn lạnh: Vệ sinh dàn lạnh trên máy lạnh bạn cần phải tháo các ốc vít trên vỏ dàn lạnh, sao đó tháo rời phần bên ngoài của máy lạnh ra để vệ sinh. Tiếp theo bạn nên tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh và dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trong máy. Khi vệ sinh bạn nên sử dụng bình xịt xịt nhẹ nhàng và tuyệt đối không được sử dụng những loại nước tẩy quá mạnh. Vệ sinh xong bạn chỉ cần dùng dẻ lau khô và phơi những bộ phận trong bóng râm để máy lạnh hoạt động bình thường trở lại

+ Bước 3: Sau khi vệ sinh máy lạnh Sharp bạn có thể đóng điện và bật máy điều hòa, nhưng không nên để chế độ mạnh, chạy máy trong khoảng từ 8-24 tiếng để đảm bảo bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn và không còn nước ngưng đọng trong máy

+ Bước 4: Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ máy lạnh của nhà bạn xem có thấy hiện tượng hỏng hóc hay có vấn đề gì không. Đặc biệt bạn nên kiểm tra khóa gas, không được để van gas hoặc dây gas bị hở nhé.

+ Bước 5: Bạn nên ngắt aptomat hoặc rút phích cắm máy lạnh để đảm bảo máy lạnh Sharp ngắt hoàn toàn khỏi ổ điện, tránh làm hao phí điện năng khi không sử dụng.

+ Bước 6: Bạn cũng nên tháo pin ra khỏi remote để pin không bị chảy nước, tránh tình trạng remote của nhà bạn bị hỏng do pin

Vì mùa đông thường có độ ẩm cao và ẩm ướt hơn so với mùa hè nên nếu máy lạnh Sharp không hoạt động sẽ rất gây ảnh hưởng tới máy.Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên bọc máy lạnh của gia đình lại để ngăn chặn không khí hoặc bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên về dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh Sharp để được giúp đỡ.