may lanh am tran

in Máy Lạnh

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh âm trần

Hiện nay máy lạnh âm trần đang là sự lựa chọn uy tín hàng đầu đổi với những mô hình dự án văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị…Nhờ kiểu dáng sang trọng, hiện đại, khách hàng có thể tiết kiệm được phần lớn không gian diện tích khi sử dụng, máy lạnh âm trần là giải pháp số một hiện nay. Tuy nhiên cũng giống như những loại máy lạnh thông thường khác, máy lạnh âm trần khi sử dụng sẽ gặp phải một số sự cố bất thường. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những sự cố mà máy lạnh âm trần thường gặp, giúp khách hàng có những biện pháp đề phòng kịp thời, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, giữ gìn tuổi thọ của máy.

may lanh am tran

Các sự cố thường gặp của máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần thường phải hoạt động với công suất lớn và hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vì vậy mà không thể tránh khỏi những sự cố bất thường mà may gặp phải. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực máy lạnh âm trần panasonic, dieuhoagiasi.net có tổng hợp một số lỗi cơ bản mà máy lạnh hay gặp như sau:

+ Máy lạnh âm trần hoạt động trong thời gian dài thường xuyên gặp vấn đề bị chảy nước

+ Máy lạnh có khả năng bị hư hỏng hệ thống bo mạch

+ Máy thiếu gas, hết gas và hoạt động kém hiệu quả (không lạnh)

+ Block máy lạnh âm trần hỏng, không hoạt động

+ Máy lạnh âm trần hoạt động nhưng máy kêu to và không thổi ra hơi lạnh

Trên đây chỉ là những sự cố cơ bản mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh âm trần. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các tình huống máy lạnh âm trần như trên, đừng vội vàng sửa chữa hay tháo gỡ mà hãy tìm ra rõ nguyên nhân để dễ dàng khắc phục nhé.

Quy trình khắc phục sự cố máy lạnh âm trần

Nếu máy lạnh âm trần nhà bạn gặp phải sự cố, bạn hãy làm theo các bước như sau:

+ Kiếm tra thật kỹ nguyên nhân dẫn đến máy lạnh âm trần gặp sự cố

+ Xác định mức độ hư hỏng của máy để tiến hành khắc phục

+ Nếu bạn không thể khắc phục sự cố này thì ngay lập tức hãy báo cho các đơn vị sửa chữa máy lạnh âm trần có uy tín để khắc phục. Vì máy lạnh âm trần rất quan trọng sử dụng lâu dài nên bạn cần gọi những người thợ kỹ thuật có chuyên môn, tay nghề cao để sửa chữa, tránh tiền mất tật mang.

+ Cần xử lý triệt để sự cố của máy lạnh âm trần, tránh sửa đi sửa lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

+ Chạy thử máy và kiểm nghiệm lại máy vừa khắc phục

Trên đây là những lỗi, sự cố cơ bản mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh âm trần. Dù máy nhà bạn có bị lỗi ở mức độ nào bạn cũng cần phải khắc phục kịp thời, tránh tình trạng để máy hỏng lâu ngày sẽ làm máy bị hỏng nặng hơn và khó khắc phục hơn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên vệ sinh máy định kỳ để bảo quản máy và phát hiện những sự cố của máy để khắc phục kịp thời.

Bạn có thể quan tâm đến Máy lạnh Daikin Inverter giá rẻ, tiết kiệm điện