du hoc new zealand

in Du Học

Các bước xin visa du học New Zeland sinh viên cần biết

Kinh nghiệm xin visa du học hay lý do bạn trượt visa chính là những thông tin bạn đã từng được nghe thấy và có lẽ đã đọc qua nó khá nhiều lần. Vậy bạn đã thực sự nắm chắc những điều mình cần phải làm khi nộp hồ sơ xin cấp visa để đi du học hay chưa? Dưới đây là các bước xin visa du học New Zeland cơ bản mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải trải qua.

Lý do bạn nên chọn du học New Zeland

Như các bạn đã biết, New Zeland chính là quốc gia có mức chi tiêu cho hệ thống giáo dục cao nhất thế giới. Với 8 trường đại học được xếp thứ hạng cao cùng hàng trăm trường công, trường tư nổi tiếng, mỗi năm New Zeland đào tạo ra hàng nghìn sinh viên ở 500 chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt hiện nay, theo đánh giá của QS World University Rankings, hệ thống giáo dục của New Zeland đứng thứ 16 trên toàn thế giới đứng thứ 5 trong các nước nói tiếng Anh. Đây chính là một trong những lý do khiến cho số lượng sinh viên du học New Zeland không ngừng tăng trong những năm gần đây.

du hoc new zealand

Quy trình xin visa du học New Zeland

Để giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin và sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đi du học new zealand của mình công ty tư vấn du học Blue Sea xin cung cấp các bước xin visa du học thông thường nhất mà sinh viên nào cũng nên biết.

Bước 1: Chọn trường và ngành học

Đây là bước khởi đầu và cũng là bước quan trọng nhất, quyết định sự thành công trong khóa học của bạn. Sinh viên đang có ý định du học New Zeland cần hình dung và xác định rõ nhành nghề mà mình muốn theo học để từ đó lựa chọn ra ngôi trường thích hợp. Mọi thông tin về thứ hạng các trường tại New Zealand, chính sách và học bổng dành cho du học sinh cũng cần phải tìm hiểu trước.

Mỗi trường học, ngành nghề sẽ có mức học phí và chi phí sinh hoạt ước tính khác nhau. Để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực tài chính gia đình cũng như định hướng nghề nghề sau này, bạn nên trao đổi, tham khảo ý kiến và nhận sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực du học của Blue Sea.

Bước 2: Xin thư mời nhập học

Sau khi xác định được hướng đi của mình, các bạn sinh viên có ý định đi du học New Zeland cần nộp các giấy tờ cần thiết như: học bạ, bằng cấp, giấy xác nhận từ ngân hàng,…để xin thư mời nhập học. Lưu ý, tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh.

Sau đó, bạn cần chờ ít nhất là một tuần để nhận được thư hồi đáp của trường. Riêng đối với các trường đại học, thì thời gian chờ sẽ khoảng hai tuần.

Bước 3:  Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục xin visa

Do các trường tại New Zealand không yêu cầu tiền đặt cọc hay đạt tiêu chuẩn các khóa học gần nhất, nên ngay sau khi nhận được giấy mời, sinh viên cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để nộp cho cơ quan xét tuyển:

– Mẫu đơn xin cấp visa du học

– Một ảnh 4*6, chụp trên nền trắng, lộ rõ hai tai.

– Thư mời nhập học từ trường

– Sơ yếu lý lịch, có dấu đỏ của địa phương đang sinh sống

– Bản sao giấy khai sinh và CMND

– Học bạ, bảng điểm các môn, bản sao bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

– Giấy chứng minh khả năng tài chính: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm ngân hàng,…

– Giấy khám sức khỏe (có thể có hoặc không).

Bước 4: Phỏng vấn xin visa

Đây là bước hết sức quan trọng, quyết định bạn có được cấp visa du học New Zeland hay không. Sau khoảng 3 tuần kể từ khi nhận hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ hẹn bạn lên để phỏng vấn. Hãy trả lời những câu hảo của họ bằng thái độ trung thực và rõ ràng nhất. Đừng lo lắng, sự tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm đó.

Bước 5: Nhận visa và lên đường du học

Một tháng sau khi buổi phỏng vấn kết thúc bạn sẽ nhận được visa du học. Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị tốt hành trang cá nhân của mình để lên đường thực hiện ước mơ của mình.